Home » Công nghệ » So sánh màn hình thế hệ điện thoại cao cấp nhất hiện nay

So sánh màn hình thế hệ điện thoại cao cấp nhất hiện nay

So sánh màn hình thế hệ điện thoại cao cấp nhất hiện nay

Trong page này, tôi sẽ thực hiện so sánh màn hình lcd của iPhone 6 dành cho iPhone 5s và hai địch thủ Android là HTC One M8 và Samsung Galaxy S5 dựa trên kết quả đo bằng máy móc chuyên để dùng và qua con mắt chiều sâu.


Mức độ hiển thị màu chuẩn xác
Theo số liệu trong bảng kết quả sau cùng phần phía trên, iPhone 6 và iPhone 5s hiển thị gần như toàn bộ sắc màu cơ bản và không cơ bản gần với bạn màu qui định nhất. Nhìn vào hầu hết hình ảnh xuất xưởng từ thiết đo màn hình hiển thị phía dưới, chúng ta có khả năng dễ dàng nhận thấy những màu cơ bản mà iPhone 6 và iPhone 5s hiển thị được gần như khớp dành cho gần như toàn bộ màu chuẩn mực, cho thấy màn hình hiển thị của hai mẫu ĐT này có được độ lệch màu rất thấp.
Xem thông tin: thay mat kinh iphone 6 plus
phần lớn màu cơ bản của cái HTC One M8 có độ lệch màu không đa dạng, trừ gam màu tím nhưng dải màu xám thì bị lệch nhiều. trong lúc đó, samsung galaxy S5 thể hiện khá tốt dải màu xám tuy nhiên gần như toàn bộ màu cơ bản lại bị lệch nhiều nhất, đặc biệt là đối với gần như toàn bộ gam màu đỏ, vàng và xanh.

Khi so sánh trực quan giữa phần lớn màn hình đặt bên cạnh nhau, sự khác biệt về màu sắc giữa gần như toàn bộ máy lại không rõ ràng như các thông số đo từ trang thiết bị chuyên dùng. Song nếu soi kỹ một chút, nhất là với bạn hầu hết ảnh có được độ bão hòa màu cao như ảnh bông hoa phần phía trên thì có khả năng nhận thấy màn hình của HTC One M8 hiển thị màu trông đậm hơn 3 máy còn lại một chút, nhất là màu tím của cánh hoa.

HTC One M8 cũng là máy duy nhất có được nhiệt màu bị ngả xanh rõ rệt. Nhiệt màu màn hình cảm ứng của samsung galaxy S5 hơi ám vàng, còn hai máy iPhone có được nhiệt màu cân đối hơn cả. Và nếu xếp thứ hạng thì iPhone 6 hiển thị màu chuẩn nhất và cũng nắm giữ nhiệt màu cân đối hơn gần như toàn bộ máy còn lại, tiếp đến là iPhone 5s, One M8 và Galaxy S5.

đối với tông màu da người thì hai cái iPhone hiển thị chuẩn xác nhất tuy nhiên Galaxy S5 và HTC One M8 trông cũng rất đẹp, và Theo nhận xét khái quát là phần lớn máy đều một chín một mười.

Kết luận
Về cơ bản, màn hình lcd của Galaxy S5 nắm giữ lợi thế độ tương phản do đó hiển thị hình ảnh sinh động hơn ba máy còn lại, đặc điểm khác biệt là khi xem chi nhánh các chính sách màu “nịnh mắt” như chính sách thích hợp hiển thị (Adapt display) và Động (Dynamic). Trong khi đó, hai máy iPhone lại nắm giữ thiên hướng về hiển màu sắc chuẩn tốt hơn và độ sáng cao. màn hình cảm ứng của iPhone 6 sở hữu độ tương phản tốt hơn iPhone 5s nhưng sự khác nhau chuyên biệt không đáng kể. Còn cái HTC One M8 cũng nắm giữ độ sáng tốt nhưng sắc màu được căn chỉnh hơi đậm hơn iPhone 6/5s và góc view cũng kém hơn các máy còn lại.Tuy nhiên trong sử dụng thực ra hằng ngày thì không dễ để nhận biết được hầu hết khác nhau chuyên biệt về màn hình giữa những máy iPhone 6, iPhone 5s, HTC One M8 và galaxy S5, trừ khi nắm giữ điều cần phải có đặt phần lớn máy cạnh nhau. Do đó, nắm giữ lẽ phần lớn thành phần khác như sáng chế vật lý (gồm cả yếu tố kích cỡ màn hình lcd), nền tảng hệ điều hành, hệ sinh thái app và thời gian Cục pin có khả năng sẽ là phần lớn sự cố mà người dùng nên nhiệt tình hơn khi xem xét giữa những sản phẩm này.