Home » Bài viết hay » Người lao động nên đi xuất khẩu lao động tại nước nào

Người lao động nên đi xuất khẩu lao động tại nước nào

Bộ soạn thảo văn bản có định dạng, editor1, Nhấn ALT + 0 để được giúp đỡ

Nên đi xuất khẩu lao động tại nước nào?

Nên đi xuất khẩu lao động tại nước nào? Là thắc mắc và đắn do của hầu hết lao động VN đang có những gì mình muốn đi xuất khẩu lao động, nhưng lại không biết nên chọn thì trường nào.

Nên đi xuất khẩu lao động tại nước nào?

Bạn Phạm Hùng (19 tuổi, Hưng Yên) do dự: “Em vừa tốt nghiệp cấp, nhưng vì điều kiện gia đình nên em không thi đại học mà muốn đi xuất khẩu lao động để phụ giúp thêm cho gia đình. Nhưng em lại không biết VN mình xuất khẩu lao động sang những nước nào và em nên đi xuất khẩu lao động ở nước nào thì vừa an toàn vừa không thay đổi mà lương lại cao”.

Bạn Vân Anh (23 tuổi, Lạng Sơn) lại khuất mắc: “Em đã tốt nghiệp Đại học Công nghiệp ngành Mỹ thuật công nghiệp, trong khi vẫn chưa tìm được việc làm, nên có ý định đi xuất khẩu lao động. Nhưng lại không biết em có đủ điều kiện đi không và cũng không biết ngành mình học thì nên đi xuất khẩu lao động ở nước nào cho đúng ngành đúng nghề”.

Các chuyên gia về ngành xuất khẩu lao động ở nước ta nói cho biết, Việt Nam có 4 thị trường di động cuất khẩu lao động truyền thống là: Đài Loan, Xứ sở kim chi, Nhật Bản và Malaisia. Và hiện nay, chính phủ Việt Nam đang mở rộng thị trường điện thoại xuất khẩu lao động sang Đức, Trung Đông, Nam Phi, Tây Âu, Nga, Canada, Hoa Kỳ, Úc…Việc lao động VN băn khoăn và phiền lòng quá không biết nên đi xuất khẩu lao động tại nước nào cũng là điều tất lẽ dĩ ngẫu bởi hầu hết các thị trường di động đều đang bão hòa và có những yêu cầu khắt khe về lao động nên chọn được một nước để xuất khẩu lao động phù hợp với ý muốn, điều kiện và trình độ của mình là rất khó.

những thị trường di động lao động tuyển nhiều lao động Việt Nam nhất

Đài Loan

Theo Cục quản lý lao động ngoài nước, Đài Loan là thị trường ghi nhận lao động VN lớn nhất trong những năm qua, đặc biệt tỷ lệ lao động Việt Nam được xuất khẩu lao động sang Đài laon trong năm 2014 đã tăng 187% so cới cùng kỳ năm 2013. Lao động Việt Nam tham dự thị trường này làm việc trong nhiều lĩnh vực như: tạo ra tạo ra, cơ khí, may mặc, nông nghiệp, đồ mộc, xây dựng, chế biến, dịch vụ…

Lương cơ bản khoảng 10 – 14triệu đồng/tháng. đối với lao động tại nhà máy, công trường làm thêm 2 giờ trong ngày bình thường được trả thêm 33% lương mỗi giờ; làm thêm các giờ giai đoạn này được trả thêm 66% lương mỗi giờ; làm thêm ngày chủ nhật, ngày nghỉ lễ, nghỉ phép được trả lương gấp đôi ngày thường.

hiện nay, mức lương cơ bản theo giờ của lao động tại Đài Loan đã được tăng lên 115 Đài tệ/giờ. Hiện trên 80% lao động Việt Nam tại Đài Loan có tổng thu nhập từ 25 nghìn – 30 nghìn Đài tệ/tháng (vào khoảng 17.5 – 21 triệu tiền việt/tháng).

Hàn Quốc

Xuất khẩu lao động sang hàn quốc 2015, Hàn Quốc là một thị trường di động lao động truyền thống của VN trong nhiều năm qua. Tuy nhiên do tình trạng lao động hết HĐLĐ không về nước, bỏ trốn và cư trú bất hợp pháp ở Xứ sở kim chi tăng cao đột biến nên phía Hàn Quốc đã ngừng ra hạn cho chương trình Phái cử lao động sang Korea làm việc đối với Việt Nam vào năm 2012. việc này đã khiến cho hơn 14.000 lao động Việt Nam đã đã kỳ sát hạch và đang chờ chuyển sang Xứ sở kim chi làm việc bị lỡ dở.

nhưng, sau nhiều nỗ lưc, thì trừng Xứ sở kim chi đã mở lại cánh cửa lao động cho lao động VN vào năm 2014. Theo cảm nhận của chuyên viên, năm 2015 sẽ là năm khởi sắc cho thị trường di động lao động Xứ sở kim chi. Lao động Việt Nam sang Hàng Quốc chủ yếu làm việc trong các ngành: Cơ khí, xây dựng, kỹ sư điện tử, lắp ráp phụ kiện, nông nghiệp, chế biến, mau mặc…Thu nhập của lao động VN tại thị trường di động Xứ sở kim chi khá ổn đinh, bình quân đạt tử 950 – 1.200 USD/tháng, các lao động chịu khó tăng ca và làm thêm có khả năng kiếm được 1.500 – 2000 USD/tháng. Hằng năm, lao động VN ở Hàn Quốc gửi về cho gia đình khoảng 450 triệu USD.

Nhật Bản

Tuy không thể so sánh với Đài Loan, nhưng Nhật Bản vẫn là thị trường điện thoại rất ổn định và tiềm năng cho lao động Việt Nam. Mặc dù gần đây lao động nước ta trong con mắt Nhật Bản không được tốt đẹp bởi tình trạng trộm cắp, ý thức kỷ luật kém. Tuy nhiên, theo cảm nhận trong năm 2015 tỷ lệ lao động VN chọn Nhật Bản làm “bến đỗ” sẽ tăng gấp 5 lần so với cùng kỳ năm 2014.

chính sách trợ cấp và lương cho người lao động ở thì trường Nhật Bản cũng không thay đổi và cao hơn hẳn so với thì trường Đài Loan, Hàn Quốc và những thì trường lao động khác. Thu nhập bình quân của lao động VN tại thị trường smartphone Nhật Bản là từ 20 – 25 triệu tiền việt/tháng (tùy vào từng việc), ngoài ra phí Nhật Bản cam đoan, sau 3 năm làm việc tại thị trường điện thoại này người lao động VN có thể mang được 100 triệu tiền việt về quê hương.

Những ngành nghề mà lao động Việt Nam sẽ làm khi xuất khẩu lao động sang thị trường smartphone này là: Điện dân dụng, điện công nghiệp, cơ khí, nuôi trồng thủ hải sản, chế biến, kỹ sư điển tử, kỹ thuật số liệu, xây dựng, nông nghiệp, may…

Những lao động Việt Nam đã và đang làm việc tại thị trường điện thoại Nhật bản đánh giá đây là một thị trường smartphone rất khó đi nhưng một khi đã đi được thì chắc chắn sẽ có tiền, bởi:

– Thu nhập của người lao động tại Nhật Bản là tối đa so với 4 thị trường truyền thống của lao động nước ta.

– tác vụ ổn định và chế độ phúc lợi tốt. Người lao động được đảm bảo về ăn ở, sinh hoạt và bảo hiểm. Ít bị hủy hợp đồng

– Hiếm thị trường di động xuất khẩu lao động nào chuẩn được như Nhật Bản, trước đó về nước người lao động vẫn được hoàn trả các tiền bảo hiểm khá lớn (hơn 100 triệu sau 3 năm làm việc).

– Được nhiều xảy ra quản lý và bảo hộ, nghiệp đoàn là cơ quan quản lý chung cho thực tập sinh trong một địa điểm – đảm bảo tuyệt vời về y tế, sinh hoạt.

Chọn thị trường lao động theo ngành nghề

1. Nghề Xây dựng/Lao động phổ thông: Nên đi Oman (Trung đông) hoặc Nhật Bản. Với Oman thì mức phí xuất khẩu thấp phù hợp với đối tượng vướng víu, không chủ động được nguồn tài chính đầu tư ban đầu. Còn Nhật Bản là nơi đăng cai diển ra Thế vận hội Olimpic 2020 nên chắc chăn họ sẽ cần rất nhiều lao động cho ngành xây dựng.

2. Hàn: Nên đi Malaysia. Bởi mức chi phí cho 1 lao động đi Malaysia hiện đang là thấp nhất. Đặc biệt là mức lương cho thợ Hàn ở Malaisia không thu kém gì các thị trường smartphone Nhật Bản, Đài Loan…Ngoài ra, người lao động cũng có khả năng chọn Nhật Bản hoặc Xứ sở kim chi bởi dễ trúng tuyển, độ tuổi đề nghị cao, chính sách phúc lợi và mức lương tốt.

3. Giúp việc gia đình: Nên đi CH Sip. Bởi mức phí xuất khuẩn hợp lý, tiền lương cao, chủ sử dụng cực kỳ gần gũi và tốt bụng với người lao động.

4. Ăn uống/ Nhà hàng: Nên đi Malaysia (lương thu nhập khoảng 1800-2000 RM/tháng) và Nhật Bản (Lương từ 800 – 1.500 USD/tháng), điều kiện sống hợp lý, chi phí ăn ở thấp.

5. Nghề Y tế/Điều dưỡng: Đức là chọn lựa số 1; Nhật Bản là lựa chọn số 2.

6. Du học nghề: Nên chọn Nhật bản: mức chi phí hợp lý, tiền lương tương đối tốt.

Tóm lại, theo các chuyên viên đánh giá thì Nhật Bản là thì trường không thay đổi là tiềm năng nhất trong Toàn bộ các thị trường điện thoại xuất khẩu lao động của VN.   thị trường di động xuất khẩu lao động Nhật Bản vẫn là chọn số một Với lớp lao động trẻ tuổi, không có nhiều kinh nghiệm làm việc, kinh nghiệm sống. Thêm nữa, xuất khẩu lao động tại đây lại được học hỏi rất nhiều về kỷ luật, đạo đức trong lối sống và công vụ. Là điểm đến lý tưởng cho lớp lao động ý thích tìm kiếm thu nhập cao, phụ giúp kinh tế gia đình, tích lũy tài chính.

Hy vọng những số liệu cơ bản về các thị trường xuất khẩu lao động của Việt Nam trên đây sẽ giúp lao động Việt Nam có những chọn lựa về thị trường di động lao động cho chính mình mình.