Home » Công nghệ » Không nên mua iPhone 6 lock trong thời điểm hiện tại

Không nên mua iPhone 6 lock trong thời điểm hiện tại

Với 1 chiếc iPhone 6 bị khóa mạng quý khách hàng muốn dùng được với nhà mạng khác thì cần phải mở khóa cho máy. Nhưng chi phí để mua một chiếc iPhone 6 bản lock và chi phí để unlock hiện nay được khách hàng đánh giá là còn khá cao và gần như bằng với smartphoneiPhone 6 bản quốc tế nên nhiều người dùng  khá băn khoăn với việc mua một chiếc smartphoneiPhone 6 bản lock.

Chỉ sau khoảng 1 tháng kể từ khi smartphoneiPhone 6 ra mắt, từ những thị trường Mỹ, Nhật Bản những chiếc smartphoneiPhone 6 bản khóa mạng đã bắt đầu đổ về Việt Nam mặc dù số lượng không nhiều. Để sở hữu những chiếc smartphoneiPhone 6 bản khóa mã này khách thường phải bỏ ra khoảng 14 tới 16,5 triệu đồng ( 1 số nơi bán còn tặng kèm cho người dùng sim ghép để dùng).

Còn đối với điện thoại iPhone 6 Plus, do giá cao hơn nên khách phải đặt trước, hàng sẽ có sau đó 10 – 15 ngày.

Trong khi đó, tới thời điểm hiện nay điện thoại iPhone 6, ĐT iPhone 6 Plus xách tay từ các quốc gia Mỹ, Pháp, Anh cung cấp bởi các nhà mạng AT&T, T-Mobile, Verizon, Sfr (Pháp), Vodafone (UK)… hay nhà mạng Softbank, AU KDDI, Docomo (Nhật Bản) đều đã có thể mở khóa thành công tại Việt Nam (có thể bằng cách mua code hay dùng SIM ghép).

Hiện nhiều khách đang đắn đo trong việc quyết định có nên lựa chọn hàng khóa mạng hay không do tổng chi phí sau khi bẻ khóa còn cao.

Chi phí để mở khóa 1 chiếc ĐTiPhone 6, điện thoại iPhone 6 Plus bằng code hiện nay tùy vào từng nhà mạng khác nhau sẽ dao đồng từ 2,5 đến 3 triệu đồng.

Còn với điện thoại iPhone 6 xuất xứ từ nhà mạng AT&T có mức giá 1,9 triệu đồng, Sfr (France) 1,2 triệu và bản lock Verizon (US) có mức giá hợp lý hơn là 800.000 đồng.

Ngoài ra, khách cũng có thể dùng dịch vụ mở khóa điện thoạiiPhone 6, iPhone 6 Plus bằng sim ghép với chi phí thấp hơn rất nhiều, chỉ khoảng 300.000 đến 400.000 đồng. Tuy nhiên, do phương pháp mở mạng bằng sim ghép không có tính ổn định cao như cách mua code mở khóa nên nhiều quý khách hàng không thích sử dụng sim ghép.

Như vậy, nếu lấy ví dụ sử dụng chiếc smartphone iPhone 6 nhà mạng T-Mobile (US), tổng chi phí khách bỏ ra sẽ hết khoảng 17,5 triệu đồng (bao gồm tiền mua máy 15 triệu, mở mạng bằng Code 2,5 triệu đồng).

Với tổng chi phí bỏ ra để mua một chiếc điện thoạiiPhone 6 lẫn bẻ khóa là khoảng 17 triệu đồng thì việc mua 1 chiếc ĐTiPhone 6 bản khóa mã thật chất không rẻ hơn so với việc mua một chiếc điện thoại iPhone 6 bản quốc tế là bao.

“Giá hàng quốc tế xách tay trong khoảng vài tuần nữa cũng khó có thể giảm sâu hơn mức trên dưới 18 triệu đồng. Tôi sẽ chờ hàng lock giảm giá thêm. Nếu tổng chi phí thấp hơn hàng quốc tế khoảng trên 2 triệu đồng tôi sẽ mua”, anh Hữu Tuấn, một người đang có ý định nâng đời lên ĐT iPhone 6 thay cho chiếc smartphone iPhone 5S nói.1 khách đang có ý định mua điện thoạiiPhone 6 cho biết vẫn đang đợi giá của điện thoạiiPhone 6 bản lock giảm giá thêm rồi mới mua.một khách tên Hữu Tuấn cho biết : “Giá hàng quốc tế xách tay trong khoảng vài tuần nữa cũng khó có thể giảm sâu hơn mức trên dưới 18 triệu đồng. Tôi sẽ chờ hàng lock giảm giá thêm. Nếu tổng chi phí thấp hơn hàng quốc tế khoảng trên 2 triệu đồng tôi sẽ mua”

Nguồn:  unlock iPhone 6

Từ khóa lên top Google:

  • có nên mua iPhone 6 lock