Home » Danh bạ » Công cụ tự học tiếng Anh giao tiếp ngay tại nhà

Công cụ tự học tiếng Anh giao tiếp ngay tại nhà

Bí quyết tự học anh văn nhanh nhất

bây giờ nhu cầu sử dụng anh văn tốt song các bạn không thể bố trí được khung giờ để tham gia các lớp học, nhiều học viên đã chọn cho bản thân cách tự học anh văn tại tư gia – để tự học tiếng Anh là 1 việc không hề đơn giản và yêu cầu có quyết tâm cao, phương pháp học hiệu quả.

Trước hết, người tự học cần phải đi lịch trình cơ bản khi học anh văn, chú ý nên học phát âm-nghe-nói hơn là chỉ quan tâm đến nghĩa của từ và cấu trúc ngữ pháp, đặc biệt là phải tập trung đến học chuẩn phát âm ngay từ bắt đầu.

 
Nguồn tài liệu và công cụ bổ trợ cho việc tự học anh van phải đa dạng. Chúng ta có thể tự học ngữ âm bằng các phần mềm học chuẩn phát âm; lấy tài liệu đọc, nghe, nói tại các trang hoặc diên đàn học tiếng anh của BBC hoặc tham gia đăng kí Newsletter tìm chuyên môn mình quan tâm. Để giúp nâng cao hiệu quả của quá trình tự học, chúng tôi có một số chia sẻ đến người học dựa trên kinh nghiệm làm việc chuyên sâu anh văn với nhiều đối tượng.

Khi học tiếng Anh, các bạn vẫn vướng phải nghịch lí “con gà quả trứng”: do khả năng nghe nói yếu, họ không dám đàm thoại nên không có điều kiện tiếp xúc và thực hành, vì vậy không thể phát huy được kĩ năng nghe nói làm họ không dám giao tiếp. Để rathoát khỏi vòng luẩn quẩn đó, người học tiếng Anh cần mạnh dạn hơn, quyết tâm “sai thì sửa”

Quan trọng hơn là người học cần chủ động tiếp cận môi trường đàm thoại tiếng Anh để được thực hành giao tiếp Anh văn thường xuyên: nghe đài trên mạngInternet, đến CLB tiếng Anh… Ngoài ra, người tự học tiếng Anh hãy giao lưu với người nước ngoài: vừa được rèn luyện ngoại ngữ vừa được tiếp xúc với nền văn minh khác.

Xem thêm gia sư dạy tiếng Anh tận nhà